Vũ Cát Tường luôn ám ảnh chuyện gia đình không dư dả

Vũ Cát Tường luôn ám ảnh chuyện gia đình không dư dả – Ám ảnh về chuyện gia đình đã không dư dả cho nên từ bé Vũ Cát Tường cũng đã phải chăm chỉ học hành. Nhiều người cũng đã bất ngờ khi biết về giọng ca “Cô gái ngày hôm qua” đã từng tốt nghiệp thuộc loại giỏi của khoa Kỹ thuật Y sinh ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM, và điểm trung bình cũng sẽ luôn duy trì học lực tốt.

Gia đình của Vũ Cát Tường

Đọ sắc ‘soái ca tomboy’ Gil Lê và Vũ Cát Tường

Những món ăn ngon

Vũ Cát Tường luôn ám ảnh chuyện gia đình không dư dả

Làm trụ cột trong một gia đình vắng bóng cha

Được sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh cho nên Vũ Cát Tường đã sớm học được tính tự lập và cũng sẽ không ngừng cố gắng trong cuộc sống. Cha mẹ cũng đã ly hôn từ sớm, Vũ Cát Tường thì sống cùng mẹ.

vu-cat-tuong-luon-am-anh-chuyen-gia-dinh-khong-du-da

Là chị cả của 2 em cho nên cô  cảmthấy mình có trách nhiệm làm trụ cột ở trong gia đình khi thiếu vắng cha. Nhìn mẹ cô đã quần quật làm lụng lam lũ, cô lại luôn ám ảnh về chuyện gia đình không dư dả, và đã tự nhủ bản thân là phải cố gắng để mà đỡ đần mẹ.

Vì vậy, ở trong chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2016, và lúc nghe thí sinh 12 tuổi Gia Quý từ lúc nhỏ cũng đã thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ đã kể về một cuộc đời cơ cực, sớm đã bươn chải mưu sinh, Vũ Cát Tường đã bày tỏ sự đồng cảm.

Chính vì hoàn cảnh gia đình tạo nên một Vũ Cát Tường rất mạnh mẽ, nam tính cả về tính cách lẫn cả ngoại hình. Thời đại học, cho dù bận rộn đi hát, sáng tác nhưng mà thành tích học tập, và điểm bình quân của cô lại luôn duy trì học lực tốt.

Năm 2015, cô đã xuất sắc tốt nghiệp đại học loại giỏi của ngành Kỹ thuật Y sinh của Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc Gia TP HCM). Đây chính là thành tích đáng nể của Vũ Cát Tường bởi vì từ sau Giọng hát Việt, Tường rất đắt show và có rất ít thời gian để dành cho việc học.

vu-cat-tuong-luon-am-anh-chuyen-gia-dinh-khong-du-da-1

Vũ Cát Tường đã nói, khi người khác không trải qua điều bản thân mình từng đi, họ cũng sẽ không hiểu điều gì cũng đã hình thành nên mình như bây giờ.

Vũ Cát Tường đã chia sẻ: “Tôi là người sống khép kín và cũng chỉ làm theo gì mình “cảm” được”. Trước đây cô bị đánh giá là khó mở lòng đối với công chúng. Cách đây khoảng 3 năm, cô quyết định không dùng mạng xã hội ngoài một fanpage kết nối cùng với fan. Cô gần như là giữ khoảng cách với mọi thứ, và chỉ tập trung cho việc làm nhạc, và sáng tác.

Nhưng mà trải qua một thời gian, cô đã nhận ra là âm nhạc của mình lại không thể nằm ngoài vòng xoay cuộc sống của các khán giả được bởi vì âm nhạc cơ bản là thứ phục vụ cho tâm trạng người nghe. Tâm trạng của mọi người đó là cảm hứng để nghệ sĩ viết cho nên một sản phẩm.

vu-cat-tuong-luon-am-anh-chuyen-gia-dinh-khong-du-da-2

Cũng không còn “đóng cửa lòng”

“Tôi bắt đầu tương tác với các khán giả nhiều hơn, cho nên mọi người lại tương tác ngược lại đối với tôi càng nhiều hơn nữa và cũng xem fanpage của tôi như là một “ngôi nhà chung” của họ vậy, buồn vui gì cũng đều chia sẻ.

Tôi cảm giác rằng mình không còn phải cô đơn như là ngày xưa. Có gì không vui, tôi lại lên đọc lời yêu thương của mọi người để mà lấy lại tinh thần. Tôi lại cảm nhận, khán giả vì mình như thế, sao mình lại không thể vì họ? Có nhiều người lại không quản công, lặn lội xa xôi để đến xem mình diễn, vì sao phải tiếc với họ mấy giây hay là một bài hát?”, Vũ Cát Tường đã cho biết nguyên nhân về sự thay đổi của mình.

Thế nhưng mà, các thay đổi này chỉ dành cho người thực sự yêu mến Vũ Cát Tường thì mới nhận ra, còn lại phần đông công chúng tiếp tục đánh giá, và nhận xét về nữ ca sĩ thông qua âm nhạc.

Sau thành công đối với sáng tác Cô gái ngày hôm qua (Nhạc phim “Cô gái đến từ hôm qua”), Vũ Cát Tường lại tiếp tục thể hiện sự thay đổi cùng với “Vài phút trước”. Cô muốn các khán giả hiểu đúng hơn về con người mình, không phải là một Vũ Cát Tường khó gần, hay khó tiếp cận, gần như là không thân thiện mà là người có khiếu hài hước và thậm chí còn có phần “nghịch ngợm ngầm”. Vũ Cát Tường lần đầu đã khoe tài đọc rap, đây là bước khởi đầu để cho cô thể hiện cá tính “quậy ngầm” của mình.

vu-cat-tuong-luon-am-anh-chuyen-gia-dinh-khong-du-da-3

Là người nghệ sĩ nhạy cảm, thì Vũ Cát Tường thường viết tình ca không những chỉ từ những điều mình đã từng trải qua trong tình yêu mà cũng còn từ những gì cô nhận thấy ở xung quanh mình.

“Khi mà cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, tôi lại thấy tình yêu đôi lúc mỏng manh, người ta có thể là vì đủ thứ lý do trên đời để rời xa nhau, và rồi sau đó lại ngẩn ngơ rằng “nếu như”, “giá như”, “ước gì”…

Chuyện tình yêu tuổi trẻ đẹp nhưng mà rất dễ mất, cũng có thể thay đổi tất cả chỉ có trong vòng “vài phút”, cho dù trước đó vừa nói yêu nhau nhưng mà ngay sau đó có thể vì cãi vã, và hiểu lầm mà chia tay nhau. Vào thời thanh xuân của mỗi người, tôi tin ai đã từng trải qua những tình cảm như vậy.”, Vũ Cát Tường đã tâm sự.

Cô đã tâm sự, so với thời “trẻ trâu”, và “khép cửa lòng”, giờ đây cô có rất nhiều bạn hơn, nhưng mà có một điều vẫn vậy là sẽ không nghiện mạng xã hội bởi vì không muốn cứ 5 phút lại mở điện thoại ra để kiểm tra thông báo. Vũ Cát Tường luôn muốn dành thời gian đó cho gia đình, và cuộc sống, niềm đam mê âm nhạc.